Hướng Dẫn Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Dạng Xếp Quang Minh Tại Nhà

Cửa lưới chống muỗi Quang Minh được lắp trong căn nhà có tông màu trắng

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Cửa lưới chống muỗi hoàn toàn có thể tự lắp đặt. Trong bài viết này, Quang Minh hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp ngay tại nhà!

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp Quang Minh là gì?

Cửa lưới xếp ngăn muỗi vào nhà với màn lưới nhựa polyester được gấp xếp theo nếp của cánh quạt giấy. Giúp thuận tiện kéo lưới ra vào một cách gọn gàng và chắc chắn. Giữa các gấp nếp có hệ thống dây kéo vừa có chức năng cố định lưới vừa giúp di chuyển lưới giãn rộng hoặc xếp gọn trở lại.

Phần khung cửa lưới chống muỗi là phần nâng đỡ lưới chắn muỗi, giúp giữ độ căng của tấm lưới và cố định tấm lưới vào bề mặt cửa. Khung cửa lưới phải đảm bảo độ cứng cáp, chắc chắn. Do đó, nguyên liệu chính để làm phần khung là sắt hoặc nhôm.

Tại Quang Minh, khung nhôm được làm từ vật liệu nhôm định hình hay hợp kim nhôm 6063 – T5 có độ cứng đạt 11÷12 Wechsler. Nói một cách dễ hiểu hơn, cửa chắn muỗi có khung nhôm trọng lượng nhẹ, độ cứng và độ bền cao. Ngoài ra, khung nhôm có đặc điểm không bị hoen rỉ, lớp bên ngoài được sơn lớp sơn tĩnh điện và màu sắc đa dạng phù hợp với không gian nhà ở.

Xem thêm:

Tác hại của thuốc xịt muỗi và những lưu ý quan trọng khi dùng

Nguồn gốc lưới chống muỗi – 5 tiêu chí chọn lưới chống muỗi chất lượng

Công dụng cửa lưới chống muỗi kéo xếp Quang Minh 

 • Ngăn các loại côn trùng như muỗi, ruồi, gián, kiến ba khoang vào nhà.
 • Màn lưới với các lỗ nhỏ (không bị bít kín) nên ít cản sáng, ít cản gió, mang lại không khí thông thoáng cho ngôi nhà.
 • Với thiết kế thẩm mỹ, nhẹ nhàng nên cửa lưới phù hợp với đa dạng kiến trúc ngôi nhà, mang lại điểm nhấn cho không gian của bạn.
 • Giảm tiêu thụ điện cho quạt máy, điều hòa để giữ ngôi nhà luôn thoáng đãng.
 • Là phương pháp phòng tránh muỗi tự nhiên. Không cần sử dụng hóa chất như thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi,…

Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Ảnh lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp lắp cho cửa chính ra vào, có thể nhìn xuyên thấu bên trong ngôi nhà
Cửa lưới chống muỗi dạng xếp lắp cho vị trí cửa chính

Thông thường, để hoàn thiện một công trình cửa lưới chống muỗi, kỹ thuật viên nhà Quang Minh sẽ trực tiếp đến tận nhà của khách hàng để tiến hành lắp đặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng muốn tự mình lắp đặt sản phẩm, Quang Minh sẽ vẫn hỗ trợ công tác kỹ thuật. Điều này nhằm đảm bảo sản phẩm được lắp đặt đúng để phát huy hết công năng của sản phẩm.

Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp trong khung

Cửa lưới được lắp lọt lòng trong khung cửa nhà, lúc này sẽ hạn chế được phần khung nhô ra làm mất thẩm mỹ. Để có thể lắp đặt cửa trong khung, cần kích thước khuôn tường – hay còn gọi là kích thước từ mặt phẳng ngoài của tường đến mặt sen hoa (song cửa) hoặc cửa kính bên trong, lớn hơn hoặc bằng 3cm. 

Quy trình lắp đặt cửa lưới kéo xếp lọt lòng của nhà Quang Minh gồm 7 bước, cụ thể như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt cửa: Khoan điện, súng bắn keo, dao rọc, ốc vít kèm theo.

Nếu tự lắp đặt tại nhà, bạn sẽ phải tự chuẩn bị các dụng cụ trên.

Các dụng cụ thi công đặt trên tấm bạt có ghi chữ Quang Minh.
Dụng cụ thi công cửa lưới chống muỗi

Bước 2: Ghép khung để kiểm tra kích thước cửa có đúng với thực tế hay không. Công tác này cũng rất đơn giản, chỉ cần gắn các khớp cửa vào đúng khe. Khi lắp đúng, bạn sẽ nghe thấy tiếng “cách”, chứng tỏ khớp nối đã nằm đúng vị trí. 

Bước 3: Bắt vít cố định khung

Để cho cửa được gia cố chắc chắn, vít sẽ được bắt trực tiếp vào khung để giữ chặt khung cửa lưới cố định trên khung cửa chính. Vị trí bắt vít cách khung trên và dưới từ 15 đến 20cm.

Tuy nhiên, vít chỉ được bắt trực tiếp trên khung nhôm hoặc khung gỗ. Còn đối với tường bê tông, bạn phải khoan lỗ và cố định lỗ khoan, sau đó mới bắt vít vào khung. 

Bước 4: Lắp khung cánh cửa

 • Xử lý dây xoắn

Cửa lưới chống muỗi kéo xếp có cấu tạo bao gồm hệ thống dây đỡ. Hệ thống dây này sẽ chạy theo các rãnh cửa. Vì thế khi lắp cửa vào, bạn phải đưa các dây vào đúng rãnh của nó, tránh việc kẹt dây khi kéo cửa. 

 • Lắp lưới chống muỗi kéo xếp vào khung cửa

Được cải tiến phương pháp lắp ghép, phần liên kết giữa cánh cửa (phần động) và khung cửa (phần tĩnh) bằng chi tiết bọ cài sập liên kết 2 chiều.

Với cải tiến này, việc lắp đặt chỉ bằng thao tác ấn và đẩy mạnh vào để các khớp vào đúng khe. Nhờ thế, bạn không còn cần đến vít khoan cố định vào nhôm để giữ lưới được ngay ngắn. Từ đó, công tác bảo trì và vệ sinh định kỳ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể tự thao tác mà không cần đến đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ.

Bước 5: Kiểm tra độ hoàn thiện: chân sập với khung khít sẽ làm lưới không bị chùng. 

Sau khi lắp lưới vào khung, bạn phải kiểm tra độ hoàn thiện của cửa bằng cách xem xét phần chân sập đã khít với khung chưa. Cửa lắp đạt chuẩn gồm những yếu tố dưới đây:

 • Lưới không bị chùng.
 • Lưới kín khít với khung bao cửa. 

Bạn nên kiểm tra lưới đã phù hợp chưa. Xem khoảng lưới dưới thanh ray, nếu lưới dài quá thì sẽ bị cọ và kéo cửa sẽ nặng, nếu khoảng cách lưới cao quá thì côn trùng sẽ vào nhà đấy nhé! 

 • Tăng giảm vít đến khi 2 thanh chạy đứng thẳng lên. Khi đã tương đối thẳng thì sẽ lùa cửa và kiểm tra đã kín khít và thẳng chưa. Cố định bằng vít lưới vào khung bao. 

Bước 6: Test thử cửa: xem xét 2 cánh cửa có độ cân

 • Dùng tay kéo nhẹ cánh cửa qua lại xem có trơn tru hay không. 
 • Trường hợp nếu cửa kéo nặng thì dùng trục vít để tăng, giảm các múi dây ở phía góc cửa. 

Bước 7:  Đi keo silicon tạo thẩm mỹ 

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi hệ kéo xếp. Bước này sẽ rất dễ dàng đối với các thợ lành nghề, có kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện lắp đặt cửa tại nhà và tự làm, thì hơi khó khăn để cho ra một đường keo thẳng và mịn đấy nhé! 

Keo silicon sẽ được chạy dài vào các khe hở của cửa và khung bao. 

Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp ngoài khung

Vị trí lắp đặt phủ bì chỉ được khuyến khích khi chiều sâu của ô cửa quá nhỏ và có những vật cản trên khung cửa, không thể lắp lọt lòng. Đối với vị trí này, toàn bộ hệ cửa sẽ lộ ra bên ngoài, điểm nhô ra cao nhất từ mặt phẳng tường là mặt khung, khoảng 3cm.

Quy trình lắp đặt cửa lưới kéo xếp phủ bì của nhà Quang Minh gồm 7 bước, cụ thể như sau: 

Bước 1 2 tương tự như quá trình lắp đặt cửa lưới bên trong khung. 

Bước 3: Đưa khung lên vị trí cửa 

Khung cửa lúc này được nằm ngoài khung cửa chính. Bề mặt cửa sẽ nhô ra và cách tường khoảng 3cm. 

Bước 4: Bắt vít cố định khung

Cũng giống cách lắp đặt cửa lọt lòng, để cho cửa được gia cố chắc chắn, vít sẽ được bắt trực tiếp vào khung để giữ chặt khung cửa lưới cố định trên khung cửa chính. Tuy nhiên sẽ được gia cố chắc chắn hơn, đảm bảo khung nhôm chịu lực được tốt. Điều này giúp bạn hạn chế được việc rơi và lỏng lẻo khung bao trong quá trình sử dụng. 

Bước 5 và bước 6: Tương tự như quá trình lắp đặt cửa lưới bên trong khung. 

Bước 7: Bắn thêm vít cố định với những cửa có chiều rộng lớn (vít trên và dưới cửa). 

Thêm nắp bịt góc có logo Quang Minh vào 4 góc của cửa lưới. Chi tiết này có tác dụng bảo 

Tại sao nên để Quang Minh lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà bạn?

Như bạn đã biết, lưới chống muỗi là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bởi vì bên cạnh việc ngăn chặn côn trùng một cách hữu hiệu. Nó còn là sản phẩm dùng để trang trí nhà cửa thêm phần sang trọng. Nhưng nếu có ý định làm lưới chống muỗi thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm.

Một số lý do bạn nên xem xét khi lắp đặt tại nhà: 

Thiếu tính thẩm mỹ

Dù bạn có là người khéo léo hay là một thợ lắp đặt cửa chuyên nghiệp thì cũng khó để có thể lắp cửa được hoàn hảo, tinh tế như những kỹ thuật viên lành nghề. Bởi khi lắp đặt cửa cần phải có các công cụ và máy móc hỗ trợ. Nếu không có các loại công cụ này, cửa sau khi lắp đặt sẽ không hoàn toàn được đảm bảo về mặt chất lượng. Đồng thời, tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng sẽ không được như ý. 

Chất lượng không được đảm bảo.

Bạn không thể tự thiết kế, lắp đặt lưới chống muỗi bởi nếu không lắp đúng kỹ thuật sẽ không có độ bền cao và tất nhiên là rất nhanh hỏng hóc. Điều đáng lưu ý ở đây, đó là bạn không có nhiều kinh nghiệm trong khâu lắp đặt cửa lưới chống muỗi như các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Vật liệu như lưới inox, khung nhôm… không được đảm bảo sẽ khiến tuổi thọ sản phẩm rất thấp.

Nên nhìn chung, tự làm lưới chống muỗi không phải là giải pháp tối ưu. Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất hãy nhanh chóng lắp đặt cửa lưới tại những công ty thương hiệu uy tín bạn nhé!

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp: https://cualuoiquangminh.vn/huong-dan-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi-dang-xep/

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top