Cách hiệu quả để chọn lựa cửa chắn muỗi cho gia đình bạn

ảnh bìa cửa chắn muỗi

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Cửa chắn muỗi được biết đến là một sản phẩm với công dụng chính ngăn chặn côn trùng nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng tự nhiên. Việc lựa chọn cửa chắn muỗi phù hợp không chỉ giúp bảo vệ không gian sống mà còn bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người thân trong gia đình. Quang Minh gợi ý đến bạn các cách giúp lựa chọn cửa chắn muỗi phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Hiểu rõ về sản phẩm: Cửa chắn muỗi là gì?

Cửa chắn muỗi là loại cửa được thiết kế dạng ô lưới có kích thước rất nhỏ, giúp ngăn chặn tối đa côn trùng như ruồi, muỗi, kiến ba khoang,… tiếp cận vào nhà. Loại cửa này vừa có công dụng chắn côn trùng vừa giúp bạn có thể mở cửa đó gió tự nhiên, tiết kiệm chi phí điện năng trong nhà.

Cửa chắn muỗi được thiết kế nhiều hệ cửa khác nhau, giúp linh hoạt lắp đặt nhiều vị trí khác nhau cho ngôi nhà. Cửa không chiếm nhiều diện tích không gian, do đó bạn hoàn toàn yên tâm cửa sẽ gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Các loại cửa chắn muỗi hiện nay

Cửa chắn muỗi dạng xếp

Cửa chắn côn trùng và muỗi dạng kéo xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp là loại cửa được làm từ lưới sợi Polyester có kích thước ô lưới nhỏ, ngăn cản mọi loại côn trùng. Lưới được xếp thành từng nan một tạo thành hình giống như chiếc quạt, kích thước chiều ngang của mỗi nếp gấp bằng với kích thước của thanh cánh.

Cửa chắn muỗi dạng lùa

của lùa tại cửa đi khung màu trắng
Cửa lưới chống muỗi dạng lùa cho vị trí cửa sổ

Cửa chống muỗi dạng lùa là loại cửa được làm bằng lưới inox với các mắt lưới nhỏ có thể ngăn cản côn trùng và một phần bụi bẩn bay vào nhà. Gọi là cửa lưới dạng lùa vì nó hoạt động theo cách kéo qua lại theo chiều ngang.

Cửa chắn muỗi tự cuốn

cửa chắn công trùng tự cuốn dọc

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn là loại cửa được làm từ lưới sợi thủy tinh có các ô vuông li ti cực kỳ nhỏ, cửa lưới được tích hợp thêm lô cuốn, khi không cần sử dụng, lưới được cuốn gọn gàng vào lô cuốn theo chiều dọc hoặc ngang.

Cửa chắn muỗi chống cắt

Cửa lưới chống cắt là loại cửa được làm từ chất liệu thép chống cắt với những ô lưới thép có kích thước nhỏ li ti. Cửa lưới chống cắt được tích hợp hai tính năng chống trộm và ngăn ngừa côn trùng xâm nhập vào không gian sống hiệu quả.

Cửa chắn muỗi cánh mở

Cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở lắp đặt tại vị trí cửa sổ, đón gió và ngăn côn trùng hiệu quả
Cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở lắp đặt tại vị trí cửa sổ

Cửa lưới chống muỗi cánh mở là loại cửa dùng lưới inox với kích thước các ô lưới rất nhỏ. Tấm lưới inox được gắn vào khung định hình làm từ hợp kim nhôm, sau đó đưa vào lắp đặt trong khung cửa dưới hình dạng giống cánh cửa đóng mở thông thường. 

Xem thêm:

Cửa lưới dạng xếp phù hợp với vị trí cửa nào?

4 lợi ích không ngờ của cửa lưới chống côn trùng inox

Các tiêu chí quan trọng để chọn lựa cửa chắn muỗi

Tiêu chí nào sẽ giúp bạn tìm được cửa chắn muỗi phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Kích thước và vị trí lắp đặt

Trước tiên, bạn cần chọn những vị trí cần thiết để lắp cửa chắn muỗi. Sao khi xác định những vị trí lắp đặt, bạn sẽ cần đo kích thước của cửa và cân nhắc xem dòng cửa nào sẽ là tối ưu nhất cho vị trí đó. Mỗi dòng cửa đều có ưu điểm và vị trí lắp đặt thích hợp. Sản phẩm sẽ phát huy tối đa công dụng và tính thẩm mỹ khi chúng lắp đúng vị trí.

Vật liệu và độ chắc chắn

Chú ý đến vật liệu cũng là một yếu tố giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp hơn. Mỗi điều kiện môi trường khác nhau sẽ phù hợp loại chất liệu khác nhau. Tuy vậy, hầu hết các dòng cửa chắn muỗi luôn được làm từ nguyên vật liệu chắc chắn và đảm bảo chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay nhiều nơi cung cấp cửa chắn muỗi có giá khác nhau, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi chọn mua sản phẩm.

Tính thuận tiện 

Bạn sẽ cần ưu tiên chọn cửa chắn muỗi có tính thuận tiện và linh hoạt nhất cho vị trí cửa lắp đặt. Một số dòng sản phẩm cần nhiều không gian sử dụng, một số sản phẩm chỉ phù hợp với cửa kích thước lớn hoặc nhỏ. Do đó, bạn cần hiểu sản phẩm để chọn dòng cửa phù hợp.

Hiệu suất sản phẩm

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong các tiêu chí chọn sản phẩm. Sản phẩm cần đảm bảo tính năng chống muỗi hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng mát. 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nơi cung cấp cửa chắn muỗi giá rẻ với nhiều lời cam kết khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm không phát huy tốt công dụng và độ bền không được đảm bảo. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ nơi cung cấp và chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng.

Sự quan trọng sau khi lắp cửa chắn muỗi

Cửa chắn muỗi luôn được đề cao là một sản phẩm rất hữu ích đối với mọi gia đình. Chính vì những nỗi lo sợ côn trùng bay vào nhà mà nhiều gia đình quyết định sử dụng máy điều hòa thay vì mở cửa đón gió côn trùng bay vào.

Những nỗi sợ về côn trùng sẽ được giải quyết khi lắp cửa chắn muỗi. Không một con muỗi, không một con kiến,… có thể tiếp cận ngôi nhà của bạn khi sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái đón gió, đón ánh nắng tự nhiên mà không cần phải lo sợ. Ngôi nhà bạn sẽ được bảo vệ sức khỏe một cách an toàn nhất.

Sau khi lắp đặt cửa chống muỗi, gia đình bạn sẽ tiết kiệm phần nào đó chi phí điện năng cho việc sử dụng máy điều hòa hay máy quạt. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Kết

Để lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp là quá trình tìm hiểu và chọn lựa trên nhu cầu cụ thể của gia đình. Sự an toàn, sự bảo vệ sức khỏe và sự thoải mái trong không gian sống. Hy vọng qua bài viết này, Quang Minh giúp bạn có cách nhìn tổng quan và những thông tin hữu ích để lựa chọn cửa chắn muỗi phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Cửa chắn muỗi: https://cualuoiquangminh.vn/lua-chon-cua-chan-muoi/

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top