Xây nhà giai đoạn nào nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

Một người đàn ông đang suy nghĩ lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà đang xây

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Bạn dự định sẽ lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhưng không biết nên lắp đặt vào giai đoạn nào là hợp lý và đẹp nhất. Bạn muốn lắp cửa lưới nhưng nhà đã hoàn thiện và sợ làm thay đổi thiết kế nhà ban đầu? Khi xây nhà giai đoạn nào nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi là hợp lý nhất. Ở bài viết này Quang Minh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Cấu tạo đơn giản của cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi hiện có nhiều loại khác nhau như cửa lưới tự cuốn dọc; cửa lưới tự cuốn ngang; cửa lưới kéo xếp; cửa lưới dạng đóng mở.

Mỗi loại cửa lưới chống muỗi sẽ có cấu tạo khác nhau để phù hợp với vị trí lắp đặt và kích thước cửa. Trước khi lắp đặt, bạn cần tìm hiểu về cấu tạo của cửa lưới để đưa ra quyết định chọn mua loại cửa phù hợp với vị trí cửa cần lắp đặt.

1.1. Về chất liệu

Lưới chống muỗi được cấu tạo từ 3 loại chất liệu chính là lưới polyester, inox và sợi thủy tinh. Mỗi loại chất liệu sẽ phù hợp với mỗi loại cửa khác nhau.

Hình ảnh lưới sợi thủy tinh, lưới inox, lưới polyester từ trái qua phải
Có 3 loại lưới chống muỗi phổ biến

1.2. Khung nhôm

Hầu hết các sản phẩm cửa lưới đều có khung nhôm chắc chắn giúp cố định màng lưới hiệu quả. Bề mặt khung nhôm được phun lớp sơn tĩnh điện nhằm tăng độ bền và tuổi thọ. Khung nhôm đa dạng về màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

1.3. Phụ kiện

Mỗi dạng cửa lưới chống muỗi sẽ có phụ kiện đi kèm khác nhau.

  • Cửa lưới dạng cuốn sẽ có các phụ kiện như: Hộp lô cuốn, bộ khóa bấm, dây kéo…
  • Cửa lưới dạng kéo xếp có các phụ kiện như: Ray dẫn, tay cầm…
  • Cửa lưới dạng đóng mở có các phụ kiện như: Ke góc, bản lề, tay nắm…

2. Quy trình lắp đặt nhanh

Chính vì cấu tạo đơn giản mà quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi diễn ra nhanh chống, không tốn nhiều công sức. Đặc biệt, quá trình lắp đặt cửa sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà, có thể lắp đặt ngay sau khi hoàn thiện phần cửa chính.

Riêng đối với những gia đình đã hoàn thiện nhà và dọn vào ở, quá trình lắp đặt sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

3. Khi xây nhà giai đoạn nào nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

Kể từ khi ngôi nhà bắt đầu thành hình và có khung cửa đến lúc hoàn thiện, nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi vào giai đoạn nào là tốt nhất. Có hai giai đoạn xây nhà mà bạn cần lưu ý dưới đây.

3.1. Đối với nhà chưa hoàn thiện cửa

Bản vẽ ngôi nhà trước khi xây dựng
Đối với nhà chưa hoàn thiện phần cửa

Giai đoạn nhà chưa hoàn thiện cửa thì việc đo đạc vị trí, kích thước sẽ tốt hơn và cửa khi lắp lên sẽ đẹp hơn. Ở giai đoạn này, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi để tiến hành đo kích thước chuẩn tại vị trí cửa cần lắp.

Thời điểm nhà chưa hoàn thiện, đơn vị cung cấp cửa lưới sẽ có thời gian để tư vấn bạn chừa lại khoảng cách ô cửa, kích thước cửa và ô chờ phù hợp. Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu cửa lưới theo ý thích mà không lo lắng việc cửa lưới không phù hợp với cửa sổ hoặc cửa đi.

3.2. Đối với nhà đã hoàn thiện phần cửa

Đối với những căn nhà đã hoàn thiện phần cửa chính, việc lắp đặt thêm cửa lưới chống muỗi cũng không quá khó khăn. Bởi vì, cửa lưới chống muỗi là sản phẩm dễ lắp đặt, quy trình lắp đặt nhanh chóng.

Ở thời điểm này, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu cửa lưới phù hợp là có thể lắp đặt. Bạn cũng không cần lo lắng việc lắp đặt cửa lưới ảnh hưởng đến kết cấu của cửa chính đã hoàn thiện từ trước.

Nhân viên kỹ thuật Quang Minh đang tiến hành đo kích thước khung cửa
Lắp cửa lưới ngay khi hoàn thiện phần khung cửa

3.3. Thời điểm tốt nhất để lắp đặt cửa lưới

Khi xây nhà giai đoạn nào nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi là tốt nhất? Theo kinh nghiệm nhiều năm của Quang Minh trong lĩnh vực lắp đặt cửa lưới chống muỗi; thời điểm tốt nhất để lắp đặt cửa lưới là khoảng 10 ngày trước khi bạn chuyển vào ở. Thời gian lắp đặt không quá lâu nên sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhà của bạn.

cửa lưới chống muỗi tại ngôi nhà đang dọn dẹp chuẩn bị bàn giao
Cửa lưới chống muỗi tại ngôi nhà vừa hoàn thiện, chưa có nội thất

Quá trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi thường nhanh chóng, không có bụi, không ảnh hưởng đến kết cấu nhà hiện tại. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vấn đề nhà bị dơ do thi công lắp đặt.

Để lắp đặt cửa lưới đẹp nhất, nhanh chóng nhất, căn nhà của bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phần cửa nhôm – kính bên ngoài đã được hoàn thiện để việc lắp đặt dễ dàng hơn.
  • Đã hoàn thiện các công đoạn sơn, dặm, vá….
  • Không gian đã được quét dọn sạch, chưa dọn đồ nội thất vào nhà.
Vị trí cửa đi có lắp đặt cửa lưới chống muỗi và bên ngoài có nhiều cây xanh
Hoàn thiện lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại vị trí cửa đi

4. Các loại cửa lưới chống muỗi tại Quang Minh

Cửa lưới chống muỗi thường được lắp đặt ở nhiều vị trí cửa khác nhau. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng của khách hàng rất đa dạng, do đó cửa lưới chống muỗi được thiết kế theo nhiều loại khác nhau. Tại Quang Minh có bao nhiêu loại cửa lưới chống muỗi?

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, Quang Minh hiện đang cung cấp các sản phẩm cửa lưới chống muỗi như: Cửa lưới chống muỗi tự cuốn; cửa lưới chống muỗi kéo xếp, cửa lưới chống muỗi inox; cửa lưới chống muỗi 2in1…

4.1. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có 2 loại chính là cửa tự cuốn dọc và cửa tự cuốn ngang. Mẫu cửa này được thiết kế gọn, tiết kiệm diện tích và sử dụng linh hoạt. Cửa được làm từ chất liệu lưới sợi thủy tinh với kích thước ô lưới cực nhỏ giúp ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng khác.

Mẫu cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc phù hợp với cửa sổ có kích thước ô nhỏ và vừa. Còn mẫu cửa lưới chống muỗi tự cuốn ngang có thể sử dụng cho cửa có kích thước lớn hơn.

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc lắp đặt tại vị trí cửa sổ, mở cửa nhanh với nút bấm trên cửa
Cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc lắp đặt tại vị trí cửa sổ

4.2. Cửa lưới chống muỗi kéo xếp

Cửa lưới chống muỗi kéo xếp được thiết kế bởi các nếp gấp hình nan quạt. Lưới được làm từ chất liệu polyester, bề mặt lưới có thể ngăn muỗi, côn trùng hiệu quả nhờ có ô lưới nhỏ li ti. Bạn có thể thoải mái mở cửa đón trời mà không lo lắng bị côn trùng tấn công. Mẫu cửa phù hợp với nhiều vị trí cửa sổ, cửa đi khác nhau.

Người nhân viên kỹ thuật của Quang Minh đang kéo cửa lưới chống muỗi dạng kéo xếp
Cửa lưới chống muỗi dạng kéo xếp

4.3. Cửa lưới chống muỗi inox

Cửa lưới chống muỗi inox có hai loại chính là dạng cửa đóng mở và dạng cửa lùa. Mặt lưới được làm từ chất liệu inox cứng cáp, ô lưới nhỏ giúp ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng khác. Loại cửa này có độ bền chắc hơn so với các loại cửa khác nên sẽ hạn chế bị hư hỏng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, thú cưng.

Cửa lưới inox lắp đặt tại cửa sổ
Cửa lưới chống muỗi inox dạng đóng mở

4.4. Cửa lưới chống muỗi 2in1

Đây là loại cửa tích hợp 2 chức năng chống muỗi và chống nắng. Cửa có thiết kế dạng 2 cánh, trong đó 1 cánh sử dụng lưới chống muỗi và 1 cánh sử dụng vải sợi visor chống nắng. Bạn có thể sử dụng linh hoạt 1 trong 2 chức năng hoặc song song cả 2 chức năng tùy thích.

Cửa lưới 2in1 được lắp đặt tại vị trí cửa sổ
Cửa lưới chống muỗi 2in1

5. Quang Minh – Đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi uy tín

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm chống muỗi có tính lâu dài. Vì vậy, bạn nên tìm mua cửa lưới ở đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Những đơn vị uy tín sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc và giá thành được niêm yết. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm cửa lưới chất lượng, hãy tham khảo ngay tại Quang Minh. Với nhiều năm phát triển trên thị trường, Quang Minh luôn tự hào là đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi uy tín.

Khi mua hàng tại Quang Minh, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như:

  • Được tư vấn lắp đặt loại cửa phù hợp với vị trí cửa và nhu cầu sử dụng.
  • Hỗ trợ nhanh, chỉ trong vòng 5 phút kể từ khi tiếp nhận thông tin.
  • Giao hàng và lắp đặt miễn phí tại nhà.
  • Miễn phí bảo dưỡng định kỳ trong vòng 3 năm.
Hình ảnh nhân viên kỹ thuật Quang Minh đang thi công công trình cửa lưới
Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm dễ lắp đặt, vì vậy bạn có thể chọn lắp đặt ở nhiều giai đoạn khác nhau đều được. Nếu bạn đang có dự định xây nhà thì có thể thiết kế vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi từ sớm sẽ rất tốt. Trường hợp bạn đang xây nhà rồi, giai đoạn tốt nhất vẫn là trước khi dọn vào ở 10 ngày.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “xây nhà giai đoạn nào nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn cho mình một giai đoạn lắp đặt cửa lưới tốt nhất.

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top