5 bước tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà – Nên hay không nên?

Ảnh bìa làm cửa lưới chống muỗi

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà và tận hưởng không gian trong lành mà không lo bị côn trùng xâm nhập. Việc lắp cửa lưới chống muỗi không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình mà còn giúp ngôi nhà thoáng gió hơn, tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy điều hòa. Hãy cùng theo dõi các bước tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà – nên hay không nên ở bên dưới nhé!

Cửa lưới chống muỗi là gì?

Ảnh cửa lưới chống muỗi kéo xếp 2 cánh lắp ở cửa sổ
Quang Minh lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng kéo xếp 2 cánh tại vị trí cửa sổ

Cửa lưới chống muỗi được biết đến là một dạng cửa được thiết kế với kích thước ô lưới rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước của các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến ba khoang. Công dụng chính của sản phẩm là ngăn chặn không cho côn trùng tiếp cận vào nhà, giữ cho ngôi nhà thoáng mát và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Lợi ích khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Ngăn muỗi và côn trùng xâm nhập

Lưới chống muỗi được thiết kế với kích thước ô lưới rất nhỏ, nhỏ hơn cả kích thước các loại côn trùng. Đây là đặc điểm nổi bật giúp cửa lưới ngăn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà.

Giảm thiểu tối đa sử dụng hóa chất

Khi bạn lắp đặt cửa lưới chống muỗi, bạn sẽ hạn chế được tối đa sử dụng các hóa chất từ bình xịt, nhang muỗi. Những loại hóa chất đó nếu tiếp xúc lâu dần sẽ làm giảm sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bảo vệ sức khỏe

Khi muỗi và côn trùng không tiếp cận chúng ta được sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bị cắn và gây bệnh, đặc biệt các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết và các bệnh đường hô hấp.

Tạo không gian thoáng mát

Dù rằng kích thước ô lưới rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước của côn trùng nhưng vẫn đảm bảo cửa lưới chống muỗi vẫn đảm bảo độ thoáng khí cho ngôi nhà. Những đợt gió tự nhiên sẽ được truyền vào nhà, những làn khí trong lành không khói bụi sẽ giúp tinh thần bạn vô cùng thoải mái và vui vẻ, đảm bảo rằng những chiếc máy điều hòa sẽ không làm được.

Nâng tầm thẩm mỹ

Ưu điểm của dòng cửa lưới chống muỗi đó là có thể lắp trọn vào khung cửa có sẵn. Cửa lưới chống muỗi sẽ không chiếm nhiều diện tích, không gây cản trở trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, không gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà?

Những vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi lắp cửa lưới chống muỗi sẽ bao gồm:

  •  Khung cửa: có thể là khung nhôm, gỗ hoặc thép, phù hợp với kích thước của cửa bạn.
  •  Lưới chống muỗi: chọn loại lưới chất lượng tốt, có độ dày và độ nhỏ hợp lý để ngăn chặn muỗi và côn trùng.
  •  Bản lề: dùng để gắn khung cửa vào cánh cửa chính.
  •  Đinh vít, keo dán và dụng cụ cần thiết khác.

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu của cửa lưới chúng ta tiến hành lắp cửa lưới chống muỗi.

Các bước tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà vô cùng đơn giản

Bước 1:

Xác định vị trí mà bạn muốn lắp cửa lưới. Đó có thể là cửa sổ, cửa đi hoặc ô cửa thoáng gió, nơi có nhiều cây xanh làm chỗ trú ngụ cho côn trùng.

Việc bước đầu xác định vị trí lắp cửa lưới rất quan trọng vì bạn không thể chuẩn bị kích thước cửa sổ mà lắp ở cửa ra vào được đúng không nào. Xác định cửa, đo đạc kích thước chuẩn xác cho từng vị trí cần lắp. Từ đó bạn sẽ biết được ở vị trí nào sẽ cần thêm các phụ kiện kèm theo để cửa lưới được chắc chắn và phát huy tối đa công dụng.

Có một lưu ý khi đo đạc bạn nên trừ hao thêm vài cm lưới để không bị hụt mất trong quá trình đóng lưới vào khung.

Bước 2:

Sau khi đo đạc và tính toán cẩn thận bạn sẽ tiến hành cắt khung và ráp khung.

Cắt thanh nhôm theo những kích thước đã đo trước, sau đó ráp những thanh nhôm thành những bộ khung nhôm, bạn sẽ được hướng dẫn bởi người bán theo đúng tỉ lệ.

Bước 3:

Tiến hành cắt lưới sao cho vừa vặn với chiếc khung đã lắp. Không nên trừ hao lưới quá nhiều hoặc cắt quá sát với số đo của khung vì sẽ làm mất thẩm mỹ.

Bước 4:

Định hình lưới vào khung bằng băng dính hoặc ghim. Sử dụng keo dán hoặc đinh vít để gắn lưới chống muỗi chặt vào khung cửa. Hãy đảm bảo lưới được căng và không có lỗ hở.

Bước 5:

Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra kỹ lưỡng khung cửa và lưới chống muỗi để đảm bảo chúng đã được gắn chặt và hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra cửa có đóng mở dễ dàng hay không, và lưới chống muỗi có ngăn chặn muỗi và côn trùng thành công hay không. Bạn có thể gia cố thêm cho chiếc cửa một vài chi tiết để nó chắc chắn hơn, hoặc cắt bỏ phần lưới thừa để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chỉ với 5 bước bạn có thể tự tay lắp cho nhà mình những bộ cửa lưới chống muỗi an toàn và bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn không tự tin trong việc làm cửa lưới chống muỗi, hãy nhờ sự trợ giúp từ người thợ lành nghề hoặc mua các loại cửa lưới có sẵn trên thị trường.

Tuy nhiên khi tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà sẽ có những nhược điểm nhất định.

Tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà – Nên hay không nên?

Có thể thấy, việc tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà có thể mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí và khả năng tùy chỉnh theo ý thích cá nhân. Chiếc cửa lưới chống muỗi được lắp ráp tại nhà có kết cấu rất đơn giản và bạn chỉ có thể dùng nó một cách “tạm bợ”. Khi gặp phải gió lớn hay bị thú nuôi húc trúng, nó sẽ dễ bị bung rút hoặc ngã đổ.

Để có được một chiếc cửa lưới kiên cố hơn, bên cạnh vật liệu làm cửa lưới chống muỗi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ máy móc để cửa được lắp vào khung chắc chắn hơn.

các anh kĩ thuật cẩn thận đo đạc và kiểm tra khi lắp cửa lưới chống muỗi. Có nên tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà không
Đo đạc và kiểm tra cẩn thận khi lắp cửa lưới chống muỗi

Không đủ kỹ năng và kinh nghiệm

Tự lắp cửa lưới chống muỗi đòi hỏi kỹ năng và kiến thức về công việc thủ công. Bạn cần có khả năng đo đạc, cắt cửa, gắn bản lề và lưới chống muỗi một cách chính xác. Thật tốt nếu như bạn là người trong nghề hoặc biết qua những kĩ năng cơ bản đó.

Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, nên nhờ sự giúp đỡ từ người thợ có kinh nghiệm.

Không đủ đồ nghề và vật liệu

Để tự làm cửa lưới chống muỗi, bạn cần sở hữu các công cụ phù hợp như máy cắt, kẹp, đinh vít và keo dán. Ngoài ra, bạn cũng cần mua đủ vật liệu như khung cửa, lưới chống muỗi và bản lề. Sẽ có nhiều gia đình không có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để thực hiện lắp đặt.

Tốn nhiều thời gian công sức

Việc tự lắp cửa lưới tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc thuê ngoài, nhưng bù lại bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian hoàn thiện. Từ việc chuẩn bị vật liệu, dụng cụ lắp đặt, quá trình lắp đặt cửa, chưa kể trong quá trình lắp có thể xảy ra nhiều vấn đề phát sinh nữa.

Khi không phải là thợ lắp đặt chuyên nghiệp thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra.

Không đảm bảo đúng chất lượng cam kết

Đảm bảo cửa lưới chống muỗi được lắp đặt chính xác và chất lượng là rất quan trọng. Nếu cửa không được lắp đặt cẩn thận, có thể có các lỗ hở hoặc khe hở, khiến cho muỗi và côn trùng có thể xâm nhập vào nhà. Và sản phẩm cửa lưới chống muỗi cũng trở thành một chiếc cửa thông thường.

Không đảm bảo tính thẩm mỹ

Quá trình lắp ráp vật liệu làm cửa lưới chống muỗi đòi hỏi người thực hiện phải thành thạo mới có thể đảm bảo các chi tiết được lắp đều và đẹp. Quá trình lắp đặt cửa cũng gặp không ít vấn đề như canh góc, bắt vít hoặc lắp lưới vào khung, gắn chốt, … Nếu bạn không rành trong việc lắp cửa, bạn dễ bỏ quên một số chi tiết, cũng như không thể gỡ rối khi lưới bị kẹt hoặc con lăn trật khỏi ray dẫn.

Thao tác vụng về trong lúc lắp cửa có thể làm lệch một số bộ phận của cửa, lưới không phẳng hoặc dây treo bị đùn khiến cho căn phòng mất điểm thẩm mỹ.

Không được bảo hành, bảo dưỡng

Không có chính sách bảo hành riêng cho từng loại vật liệu làm cửa lưới chống muỗi. Vì vậy, nếu bạn tự lắp ráp cửa tại nhà, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề:

  • Không được bảo hành đổi trả trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Không được hỗ trợ miễn phí vệ sinh định kỳ.
  • Không được bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.
  • Không được hỗ trợ lắp đặt tại nhà.
  • Mua nhầm hàng kém chất lượng

Bạn dễ dàng mua được vật liệu làm cửa lưới ở những cửa tiệm chuyên đồ nội thất. Nhưng cũng vì vậy, bạn sẽ không biết được sản phẩm mình mua có chất lượng thế nào và nguồn gốc ra sao.

Nếu chẳng may mua nhầm vật liệu không rõ nguồn gốc có chứa hóa chất gây hại sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ hô hấp, gây ra các bệnh viêm mũi xoang, viêm đường hô hấp cấp, viêm phổi. Nhiều người đã gặp tình trạng này khi mua lưới chống muỗi giá rẻ nhập về từ Trung Quốc.

Chính vì vậy, hãy suy xét kỹ lưỡng khi bạn có ý định tự mình lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà nhé.

Kết,

Bạn có thể tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng và công dụng sản phẩm tối đa, bạn nên tìm một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp cửa lưới chống muỗi để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Có thể nó sẽ tốn chi phí hơn so với việc tự lắp tại nhà, nhưng bạn sẽ đảm bảo được chất lượng, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh khi lắp đặt.

Liên hệ với Quang Minh để chúng tôi hỗ trợ lắp đặt cửa tận nhà, hoặc cung cấp những vật liệu làm cửa lưới chống muỗi chất lượng. Quang Minh là địa chỉ cung cấp cửa lưới chống muỗi chính hãng trong hơn 15 năm qua, sản phẩm có đủ giấy chứng nhận nguồn gốc cũng như nhận được hơn 1.000 đánh giá tốt từ người tiêu dùng.

Tự làm cửa lưới chống muỗi: https://cualuoiquangminh.vn/tu-lam-cua-luoi-chong-muoi-tai-nha/

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top