Tại sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi? 5 lợi ích cần biết

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột,… là những mối gây hại tiềm ẩn đối với con người, thật khó để loại bỏ hoàn toàn bọn chúng một cách triệt để. Một giải pháp giúp ngăn chặn chúng tiếp cận đến ngôi nhà chúng ta đó chính là lắp đặt cửa lưới chống muỗi, đây là một giải pháp vừa an toàn, vừa thẩm mỹ và vừa tiết kiệm. Hãy cùng Quang Minh tìm hiểu về cửa lưới chống muỗi có tác dụng như thế nào trong đời sống nhé.

Vấn đề muỗi và côn trùng gây hại trong đời sống

Muỗi

Có thể nói, muỗi, côn trùng và con người là những cuộc xung đột dai dẳng và khó giải quyết nhất, chúng xuất hiện từ ngày này sang ngày kia, năm này sang năm kia. Hậu quả mà các loại côn trùng, muỗi gây ảnh hưởng đến con người là vô cùng nghiêm trọng.

Muỗi là một loại côn trùng gây phiền toái với khả năng cắn và gây ngứa da. Chúng sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng, các vùng ẩm ướt. Loài muỗi cái thường hút máu con người để cung cấp thêm dưỡng chất và phát triển.

Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…

Ở Việt Nam, vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, sự phát triển của muỗi thường xuyên gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều bệnh nhân.

Trên thế giới, có khoảng hơn nửa tỷ người mắc bệnh sốt rét hàng năm với thủ phạm truyền bệnh là muỗi. Năm 2017, đại dịch Zika bùng phát gây nên hiện tượng teo não ở người mà tác nhân cũng là do muỗi gây ra.

Muỗi cắn và trẻ nhỏ khóc
Muỗi cắn và gây các bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Côn trùng

Các loại côn trùng khác như ruồi, gián, chuột,… hầu như có mặt ở khắp mọi nơi, từ miền quê nông thôn đến thành thị đông đúc. Có thể chúng không gây ảnh hưởng đến sinh mạng chúng ta, nhưng chúng cũng gây đến phần nào về sức khỏe.

Các loại thức ăn sẽ bị ảnh hưởng và khi chúng ta ăn phải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và đường ruột người ăn phải. Những mầm bệnh tiềm ẩn mà chúng ta khó có thể nhìn nhận từ mắt thường. Vô số các nguyên do ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà con người phải gánh chịu.

Ong, ruồi, gián bò vào nhà
Ong, ruồi, gián,… có thể bò vào nhà bất cứ lúc nào

Làm sao để đánh bại muỗi và côn trùng?

Với sự gây hại nguy hiểm của muỗi và các loại côn trùng đó, chúng ta cần tìm những giải pháp ngăn chặn chúng hoạt động. Thông thường bạn sẽ dùng biện pháp nào để đánh bại chúng?

Một số biện pháp thủ công để giảm thiểu vấn đề muỗi và côn trùng trong không gian sống.

Bình xịt muỗi, kem chống muỗi, nhang muỗi, tinh dầu đuổi muỗi
Các biện pháp đuổi muỗi và côn trùng thông thường

Kiểm soát môi trường hằng ngày

Bạn có thể hạn chế nước đọng vũng nước, phát quan bụi rậm quanh nhà, vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa. Mục đích của việc này chính là thu hẹp môi trường sinh sống của chúng, không cho chúng có cơ hội sinh sôi và phát triển.

Kem chống muỗi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chai kem chống muỗi, dầu chống muỗi cho cả người lớn và trẻ em. Các dạng kem thoa này rất tiện lợi và dễ sử dụng. Chúng được thao trực tiếp lên da và có thời gian nhất định.

Phương pháp thủ công

Ngoài dạng kem thoa chống muỗi, côn trùng thì các dạng chai xịt cũng khá phổ biến. Đặc điểm chung của những dạng này đó chính là dùng chất hóa học để giết chết chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vợt điện hoặc nhang muỗi.

Động vật ăn động vật

Để diệt muỗi, côn trùng nhiều gia đình còn sử dụng thiên địch của chúng. Chẳng hạn như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi. Nuôi cá hoặc lươn để diệt bọ gậy, nuôi mèo để đuổi chuột,…

Các biện pháp thông thường này thường có nhược điểm chung đó là tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng khó có thể làm giảm nguy cơ gây hại của muỗi và côn trùng.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất để ngăn chặn ruồi, muỗi và côn trùng? – Đó chính là cửa lưới chống muỗi Quang Minh.

Tại sao bạn nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

Cửa lưới chống muỗi là một giải pháp tuyệt vời giải quyết mọi nỗi lo cho bạn. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, công sức, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Tại sao tiết kiệm thời gian và tiền bạc? Bạn không phải tốn tiền mua các chai kem chống muỗi, chai xịt muỗi, nhang muỗi hay bất kì loại vợt điện nào. Bạn không cần phải bỏ thời gian thoa kem hay xịt, hơn hết bạn không cần phải đi dọn xác muỗi mỗi khi dùng vợt điện. Chỉ cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Tại sao lại bảo vệ sức khỏe cho gia đình? Không muỗi bay vào, không loài côn trùng nào bò vào nhà sẽ không lo gây bệnh. Bạn sẽ không cần lo sợ muỗi cắn, lây bệnh sốt xuất huyết hay các côn trùng như ruồi, muỗi, gián vào nhà, không làm bẩn thức ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

So sánh trước và sau khi lắp cửa lưới chống muỗi

Tác hại của muỗi đốt đối với thú cưng nghiêm trọng thế nào?

Lợi ích của việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Ngăn muỗi và côn trùng xâm nhập

Lưới chống muỗi được thiết kế với kích thước ô lưới rất nhỏ, nhỏ hơn cả kích thước các loại côn trùng. Đây là đặc điểm nổi bật giúp cửa lưới ngăn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà.

Mỗi ô lưới được thiết kế với kích thước từ 1.12mm đến 1.33mm, trong khi kích thước của muỗi là 2 – 10mm, ruồi là 4 – 8mm, kiến ba khoang là 7 – 10mm, các loại ong bướm nhện thì kích thước tối thiểu cũng là 3mm.

Lưới dùng cửa lưới chống muỗi là những loại lưới chất lượng như lưới sợi polyester mềm dẻo, lưới sợi thủy tinh nhập khẩu, lưới inox, lưới nhôm, lưới thép cứng cáp và chắc chắn.

Cận cảnh kích thước ô lưới 1.15 x 1.15 mm trong cuộn lưới inox. Nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi
Kích thước ô lưới rất nhỏ so với các loài côn trùng

Giảm thiểu tối đa sử dụng hóa chất

Khi bạn lắp đặt cửa lưới chống muỗi, bạn sẽ hạn chế được tối đa sử dụng các hóa chất từ bình xịt, nhang muỗi. Những loại hóa chất đó nếu tiếp xúc lâu dần sẽ làm giảm sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bảo vệ sức khỏe

Như ở trên, Quang Minh đã chia sẻ, khi muỗi và côn trùng không tiếp cận chúng ta được sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bị cắn và gây bệnh, đặc biệt các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết và các bệnh đường hô hấp.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống hằng ngày của chúng ta, vì thế bạn nên quan tâm hơn hết.

Tạo không gian thoáng mát

Dù rằng kích thước ô lưới rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước của côn trùng nhưng vẫn đảm bảo cửa lưới chống muỗi vẫn đảm bảo độ thoáng khí cho ngôi nhà. Những đợt gió tự nhiên sẽ được truyền vào nhà, những làn khí trong lành không khói bụi sẽ giúp tinh thần bạn vô cùng thoải mái và vui vẻ, đảm bảo rằng những chiếc máy điều hòa sẽ không làm được.

Nâng tầm thẩm mỹ

Cửa lưới xếp lá nhôm lắp ngăn cách phòng vô cùng sang trọng
Cửa lưới xếp lá nhôm nâng tầm thẩm mỹ ngôi nhà

Ưu điểm của dòng cửa lưới chống muỗi đó là có thể lắp tệp vào khung cửa có sẵn. Quang Minh đã lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau và chưa có tình trạng gây mất mỹ quang cho ngôi nhà.

Đôi khi nhìn vào bạn còn không biết đã lắp đặt cửa lưới chống muỗi hay chưa. Dòng cửa lưới xếp lá nhôm được cho là dòng tạo độ thẩm mỹ cao nhất, cửa mang lại vẻ đẹp tỉ mỉ và sáng trọng cho ngôi nhà.

Quang Minh cam kết chỉ đem lại vẻ đẹp và tăng tính thẩm mỹ từ việc lắp cửa lưới chống muỗi.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi: https://cualuoiquangminh.vn/tai-sao-nen-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi/

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top