Cửa lưới inox là gì? So sánh inox 304 và 316 cái nào tốt hơn?

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Trong đời sống hằng ngày, các vật liệu làm từ inox đã trở nên quen thuộc. Chính bởi tính tiện dụng và độ thẩm mỹ cao của loại vật liệu này mà inox ngày càng phổ biến hơn. Bên cạnh tên gọi chung là inox, bạn đã nghe về cái tên inox 304 hay 316 chưa? Khi tìm mua sản phẩm làm bằng inox, những con số này nói lên điều gì? Inox 304 và 316 cái nào tốt hơn đây? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này. Hãy cùng Quang Minh tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về hai loại inox 304 và inox 316

1.1 Inox 304 là gì?

Inox 304 là một loại thép không gỉ phổ biến, dễ tìm thấy nhất trên thị trường hiện nay. Loại inox này được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Từ đồ gia dụng, máy móc,… cho đến vật liệu xây dựng trong công nghiệp đều được làm ra từ loại vật liệu này.

Xét về mặt kỹ thuật, inox 304 là một loại thép thuộc lớp thép không gỉ austenitic. Thành phần chính của inox 304 gồm 18% crom, 8% niken, 2% mangan, 1% silic,… còn lại là sắt và một lượng cực nhỏ (<0,1%) các tạp chất khác.

Với những đặc tính trên, inox 304 được ứng dụng rất phổ biến trong việc cán thành dạng lưới với các ô vuông liti cực nhỏ. Sản phẩm lưới inox 304 được đánh giá là có độ bền tốt, chắc chắn, tuổi thọ cao.

Cận cảnh cuộn lưới inox 304
Loại Inox 304 được sử dụng dưới dạng lưới

1.2 Inox 316 là gì?

Inox 316 cũng là một loại thép không gỉ phổ biến trên thế giới. Khác với inox 304, loại inox 316 chứa khoảng 2 – 3% molybden. Nhờ đó tăng tính chống ăn mòn, đặc biệt đối với dung dịch chloride và các dung môi công nghiệp khác. Đặc biệt, inox 316 có khả năng chống chịu tốt hơn inox 304 trong các môi trường có muối (như nước biển), axit, kiềm,…

Inox 316 cũng là loại thép thuộc lớp thép austenitic. Thành phần của inox 316 bao gồm tối thiểu 16% crom, tối thiểu 11% niken, 2% molybdenum, 2% mangan, 1% silic, còn lại là sắt và một lượng cực nhỏ (<0.1%) các tạp chất khác.

Tương tự như Inox 304, Inox 316 cũng được ứng dụng nhiều để làm thành lưới. Khả năng chịu lực, chống ăn mòn của inox đã giúp các sản phẩm lưới inox 316 bền bỉ với thời gian hơn.

2. So sánh inox 304 và inox 316

2.1 tính chất vật lý của hai loại inox 301 và inox 316

Nhìn chung tính chất vật lý của hai loại inox này không có sự khác biệt quá nhiều. Cấu trúc và thành phần cũng tương đối giống nhau nên cũng không có sự khác biệt rõ rệt. Inox 304 và inox 316 đều có tính chất cứng rắn, khối lượng đều gấp 8 lần nước.

Hình ảnh inox được gia công thành nhiều hình dáng khác nhau
Tính chất vật lý của hai loại inox không có nhiều khác biệt 

Về tính chất giãn nở ở nhiệt độ cao thì inox 304 giãn nở tốt hơn inox 316.

Inox 316 có tính dẫn điện kém hơn inox 304. Mặc dù cả hai loại inox đều dẫn điện kém hơn đồng hơn 40 lần, nhưng chúng vẫn là kim loại dẫn điện tốt.

2.2 So sánh khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét

Tuy inox hay còn thường được mọi người gọi là thép “không gỉ” nhưng sự thật lại không hẳn như vậy. Khả năng chống ăn mòn của inox sẽ thay đổi theo cấp độ khác nhau tuỳ từng loại. So với sắt, inox (thép không gỉ) ít bị bám bẩn và gỉ sét hơn. Tuy nhiên inox vẫn bị bám các loại dầu mỡ, bụi bẩn sau một thời gian bị oxi hoá sẽ xuất hiện các vết gỉ sét. Nhưng hơn sắt thép thông thường ở chỗ thời gian xuất hiện vết gỉ sét trên inox cũng lâu hơn, khả năng làm sạch cao hơn.

Tất cả các loại thép đều có thành phần cơ bản là sắt và cacbon, nhưng inox lại có chứa thêm lượng hợp chất crom – một hợp chất làm cho thép chống ăn mòn, chống gỉ sét nổi tiếng. Thép không gỉ đạt tiêu chuẩn phải chứa ít nhất 10,5% Crom.

Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại thép không gỉ là Inox 304 và Inox 316. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại thép không gỉ này chính là việc bổ sung molybden – hợp kim làm tăng đáng kể tính chống ăn mòn. Đặc biệt đối với môi trường nhiều nước mặn hoặc chloride thì Inox 316 phát huy tác dụng “khó gỉ” tốt hơn vì có chứa molybden.

2.3 Inox 304 và Inox 316 cái nào tốt hơn

Khi được xem xét đánh giá dựa trên thành phần cấu tạo và đặc tính sử dụng, Inox 316 được xem là loại Inox tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vì thế mà, Inox 316 có giá cao gấp 1.5 lần so với inox 304. Khi cần sử dụng chất liệu inox hoặc lưới inox cho các công trình xây dựng, vật dụng nội thất trong nhà,… người ta thường xem xét đến yếu tố môi trường sử dụng, mục đích sử dụng,…để lựa chọn loại Inox vừa đảm bảo công dụng vừa đảm bảo phù hợp chi phí.

3. Inox 304 và 316 ứng dụng làm cửa lưới chống muỗi

Hình ảnh cửa lưới inox được lắp đặt tại vị trí cửa chính
Inox 304 và 316 được ứng dụng để làm cửa lưới chống muỗi

Inox 304 và 316 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, trong đó có sản xuất cửa lưới chống muỗi. Hai dòng inox này được ứng dụng để làm cửa lưới chống muỗi nhờ những tính năng nổi bật như:

  • Từng sợi lưới nhỏ có độ cứng cáp, chắc chắn nên được ứng dụng để làm cửa lưới chống muỗi, các loại côn trùng, chuột…
  • Bề mặt lưới có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, giúp duy trì sự bền lâu. Bên cạnh đó, lưới inox 304 và 316 đều có khả năng chịu sự tác động của thời tiết và môi trường.
  • Cả hai loại lưới inox 304 và 316 đều có thể dát mỏng, giúp quá trình gia công, đan sợi lưới dễ dàng hơn.
  • Chất liệu inox không gây hại đến sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

4. So sánh cửa lưới chống muỗi inox 304 và 316

Điểm giống nhau:

  • Có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi, côn trùng, kể cả chuột.
  • Tạo sự sang trọng, tăng tính thẩm mỹ và làm nổi bật kiến trúc của ngôi nhà.
  • Kích thước ô lưới vừa đủ để không khí lưu thông, thoải mái mở cửa đón gió trời. Bên cạnh đó những ô lưới nhỏ, mang ánh sáng vào trong nhà, giúp tiết kiệm điện năng.
  • Khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, thích hợp lắp đặt tại vị trí cao và có nhiều gió.
  • Các sản phẩm cửa lưới chống muỗi không có từ tính và đặc tính dẫn điện kém giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Bề mặt lưới có khả năng ngăn chặn tốt bụi bẩn, dễ vệ lau chùi, vệ sinh.
Hình ảnh cửa lưới chống muỗi inox được lắp đặt tại vị trí cửa sổ
Cửa lưới chống muỗi inox 304 và 316 cái nào tốt hơn

Bên cạnh những điểm giống nhau, cửa lưới chuống muỗi inox 304 và 316 còn có những điểm khác biệt như:

Lưới chống muỗi inox 304Lưới chống muỗi inox 316
– Chủ yếu chứa 18% Crom và 8% Niken.– Ngoài thành phần chính là Niken và Crom, còn có khoảng 2 – 3% Molybdenum.
– Bề mặt lưới có mức chống ăn mòn cao nhưng dễ bị sỉn màu.– Khả năng chống ăn mòn cao hơn so với lưới chống muỗi inox 304.
– Trong môi trường chứa axit cao thì khả năng chống ăn mòn và độ bền sẽ giảm.– Vẫn giữ được độ bền trong môi trường khắc nghiệt như axit, hóa chất, muối biển…
– Bề mặt lưới dễ gia công, chi phí gia công rẻ.– Bề mặt lưới khó gia công hơn, chi phí gia công cao.
– Giá thành thấp, được ưu tiên sử dụng.– Giá thành cao hơn nên ít được sử dụng để làm cửa lưới chống muỗi.
Bảng so sánh chi tiết cửa lưới chống muỗi inox 304 và 316

5. Vậy cửa lưới chống muỗi inox 304 và 316 cái nào tốt hơn đây?

Mỗi loại inox sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy cửa lưới chống muỗi inox 304 và 316 cái nào tốt hơn? Xét về đặc điểm, tính chất ở trên chúng ta có thể nhận định inox 316 chiếm ưu thế hơn so với inox 304. Tuy nhiên, giá thành của inox 316 lại khá cao nên rất ít khi được ứng dụng để làm cửa lưới chống muỗi.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và nơi lắp đặt mà khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm có tính chất cũng như độ bền tương thích. Để chọn mua sản phẩm được làm từ loại inox 304 hay inox 316 thì khách hàng cần xem xét đến các yếu tố như: môi trường lắp đặt, giá thành hiện tại, nơi cung cấp sản phẩm…

Quang Minh – Đơn vị cung cấp lưới chống muỗi inox chất lượng cao

Cửa lưới chống muỗi inox được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhờ những đặc tính ưu việt. Sản phẩm được xem là một trong những giải pháp chống muỗi và côn trùng hiệu quả, có tính dài lâu.

Bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm cửa lưới chống muỗi inox? Bạn muốn tìm kiếm những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng? Hãy tham khảo tại Quang Minh – Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống muỗi uy tín, chất lượng trên thị trường.

Tập thể nhân viên Quang Minh với màu áo xanh dương đặc trưng
Quang Minh – Đơn vị cung cấp cửa lưới uy tín

Hiện nay, Quang Minh đang cung cấp cả hai dòng sản phẩm cửa lưới chống muỗi inox 304 và cửa lưới inox 316.

Sản phẩm lưới chống muỗi Inox 316 và inox 304 của chúng tôi được ứng dụng trong các ngành sản xuất cửa lưới chống muỗi, rèm lưới chống muỗi, lưới chắn côn trùng nhà kính. Sản phẩm có tác dụng ngăn côn trùng và động vật cỡ nhỏ có hại như: ruồi, gián, chuột, rắn,… Những sản phẩm này đều có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và có tính thẩm mỹ.

Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn miễn phí, tham khảo nhiều mẫu sản phẩm ngay tại nhà. Hệ thống phân phối sản phẩm của Quang Minh được phủ rộng khắp toàn quốc nên khách hàng không phải bận tâm vấn đề bảo hành, lắp đặt. Ngoài ra, lưới chống muỗi của chúng tôi được bảo hành lên đến tận 5 năm. Chính tôi đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất.

Hiểu được tâm lý của phần lớn người tiêu dùng, sản phẩm lưới chống muỗi của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất đi kèm với giá thành hợp lý. Quang Minh luôn muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hỗ trợ cải thiện cuộc sống của bạn và gia đình.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi của riêng mình. Inox 304 và 316 cái nào tốt hơn? Thật ra hai loại inox này đều có những tính chất ưu việt. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà vật liệu nào sẽ đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top