Có loại cửa lưới chống muỗi cố định không? Điểm khác biệt với cửa lưới chống muỗi thường

Ảnh bìa cửa lưới chống muỗi cố định - vách lưới cố định

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Có thể bạn vẫn chưa biết, cửa lưới chống muỗi được chia thành 2 dòng, một dòng di chuyển và một dòng cố định. Dòng cửa lưới chống muỗi di chuyển là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất cho mọi gia đình, ngược lại dòng cửa cố định thì được sử dụng nhiều ở các công ty xưởng sản xuất. Cùng nhau tìm hiểu dòng cửa lưới chống muỗi cố định là gì? Điểm khác biệt với cửa lưới chống muỗi thông thường là gì nhé.

2 dòng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi có 2 dòng, một là cửa lưới chống muỗi có thể di chuyển, hai là dòng cố định tại một vị trí. Cửa lưới có thể di chuyển kéo qua lại hoặc mở ra vào trên một khung nhôm, như dòng cửa lưới dạng xếp được thiết kế có thể kéo qua lại hai bên hoặc dòng cửa tự cuốn có thể kéo lên xuống hoặc từ trái sang phải và ngược lại.

Mỗi dòng cửa lưới đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu từng dòng bên dưới.

Cửa lưới chống muỗi cố định

Khái niệm

Gọi là cửa lưới chống muỗi cố định vì đây là dòng cửa lưới được lắp cố định tại một vị trí, không thể di chuyển hoặc đóng mở như dòng cửa thông thường. Dòng sản phẩm này thích hợp lắp đặt ở vị trí trên cao, những chỗ nhỏ hẹp, không cần di chuyển thường xuyên.

Cửa lưới chống muỗi cố định hay còn gọi là vách lưới cố định có đầy đủ công dụng như một cửa lưới chống muỗi thông thường. Giúp ngăn chặn các loài côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột, kiến ba khoang,… nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho phòng.

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi cố định

Cấu tạo cửa dòng sản phẩm cửa lưới chống muỗi cố định bao gồm 2 phần: khung nhôm và lưới

Khung nhôm

5 loại màu khung nhôm: màu ghi, trắng sứ, đen, vân gỗ, nâu cafe
Màu sắc đa dạng của khung nhôm cửa lưới

Khung nhôm được lắp ráp theo thiết kế độc quyền tại Quang Minh, có độ dày từ 0.8 – 1.0mm. Nhôm là vật liệu có độ bền cao. Tính bền, khả năng chịu lực tốt của nhôm còn hạn chế tình trạng cong vênh, biến dạng khi chịu va đập. Nhôm không bị oxi hóa dưới tác động của thời tiết, nhiệt độ.

So với nhiều kim loại khác, nhôm ít bị úa màu, ố vàng, khó bị xước hay bị nứt nên vẫn giữ được vẻ sáng bóng dưới tác động của thời gian. Bên ngoài phần khung nhôm được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo màng sơn bám dính tốt hơn lên bề mặt nhôm.

Lưới inox

Là loại lưới được tạo ra bằng hình thức dệt các sợi thép hoặc thép không gỉ inox lại với nhau. Quang Minh sử dụng 2 loại lưới đó là lưới inox 304 và lưới inox 316.

Inox 304 và inox 316 là một hợp kim của thép và còn được gọi là thép không gỉ. Chúng nổi tiếng với khả năng chống ăn mòn nhờ thành phần Crom cao – nguyên tố chính để tạo nên khả năng chống ăn mòn của inox.

Cả 2 loại inox đều có nhiệt độ nóng chảy cao, nhiệt độ nóng chảy của inox 304 trong khoảng 1400-1450°C còn của inox 316 là 1375-1400°C nên dù lắp đặt ngoài trời cũng không lo lưới bị biến dạng.

So sánh kích thước lưới inox với kích thước các loại côn trùng khác
Lưới inox có ô lưới nhỏ hơn kích thước côn trùng

Ưu điểm cửa lưới chống muỗi cố định

Bảo vệ lâu dài và không yêu cầu bảo trì thường xuyên

Cửa lưới chống muỗi có khả năng ngăn chặn côn trùng cực kì tốt bởi kích thước ô lưới được thiết kế rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều cho với kích thước của chúng. Cửa lưới chống muỗi có thời gian sử dụng lâu dài lên đến 10 năm, nếu bạn bảo quản kĩ thời hạn sẽ kéo dài hơn nữa.

Ngoài ra, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh cửa lưới do chúng lắp đặt ở vị trí trên cao, những nơi ít người chú ý đến. Bạn có thể vệ sinh cửa khi có thời gian rảnh vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Cũng không gây ảnh hưởng thẩm mỹ đến ngôi nhà khi chúng bị dơ hoặc chưa được làm sạch.

Khả năng chống va đập và bền b

Cửa lưới sử dụng khung nhôm cố định vô cùng chắc chắn và kiên cố. Phần lưới là lưới inox cứng và chắc, loài gặm nhấm như chuột cũng khó mà cắn đứt được. Cửa lưới được căng chắc chắn, tạo độ cứng dù có bị va đập nhiều lần.

Sức bền bỉ theo thời gian của sản phẩm cũng rất được đánh giá rất cao.

Cung cấp sự an toàn và an ninh cho gia đình

Cửa lưới chống muỗi cố định là một sản phẩm vô cùng chắc chắn có thể đảm bảo được sự an toàn cho gia đình. Dù là chuột, rắn, chó mèo cũng khó có thể làm thủng và vào nhà được. Đảm bảo sự an toàn và an ninh cho cả gia đình bạn.

Cửa lưới chống muỗi cố định có thể lắp ở đâu?

Cửa lưới chống muỗi với chức năng chính đó chính là ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào không gian ngôi nhà, hạn chế lượng khói bụi và lá cây, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và mát mẻ. Cửa lưới chống muỗi cố định thường được lắp ở các vị trí trên cao, nơi ít tiếp xúc đến như cửa sổ nhà vệ sinh, ô cửa thông hơi, làm vách ngăn trần cũng rất hiệu quả.

Nhân viên kỹ thuật đang thi công vách cố định tại cửa sổ nhà kho.
Vách sử dụng loại lưới inox 304 không gỉ

Xem thêm:

Lưới chống muỗi inox giá bao nhiêu? 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá lưới chống muỗi inox

Cửa lưới inox là gì? So sánh inox 304 và 316 cái nào tốt hơn?

Cửa lưới chống muỗi thông thường

Dòng cửa lưới chống muỗi có thể di chuyển có nhiều loại khác nhau: cửa lưới chống muỗi dạng xếp, dạng cuốn, dạng cánh mở. Đặc điểm chung của các sản phẩm dòng này là bạn có thể đóng mở tự do khi sử dụng.

Về đặc điểm cấu tạo, cửa lưới chống muỗi có thể di chuyển vẫn có cấu tạo chính gồm khung nhôm và phần lưới, kèm theo đó là các phụ kiện hỗ trợ như tay cầm, gioăng, bánh xe, lông mi,… để giúp cho cửa lưới được di chuyển thuận tiện và dễ dàng.

Điểm khác biệt giữa cửa lưới chống muỗi cố định và cửa lưới chống muỗi có thể di chuyển

Khả năng đóng và mở

Cửa lưới cố định không thể đóng mở dễ dàng, được ghim tại một vị trí cố định. Cửa lưới thông thường có thể di chuyển, đóng mở tùy theo nhu cầu sử dụng.

Vị trí lắp đặt

Cửa lưới chống muỗi thích hợp các vị trí trên cao, ít sử dụng. Thường được lắp đặt ở cửa sổ phòng vệ sinh, cửa sổ thông gió, làm vách ngăn trần nhà.

Cửa lưới chống muỗi thông thường thích hợp lắp ở các cửa hay ra vào, cửa sổ để thuận tiện đóng mở và sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Dù là cố định hay có thể di chuyển, cửa lưới chống muỗi nào cũng đem lại tính thẩm mỹ cao. Và các dạng cửa lưới có thể di chuyển sẽ mang độ mỹ cao hơn. Với dạng lưới thiết kế dạng lưới hình nếp gấp, càng tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi nào thì tốt hơn?

Thật ra, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi nào thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp, lắp cho nhà ở hay nhà xưởng, ngân sách có thể chi tiêu là bao nhiêu, và còn nhiều yếu tố bên ngoài khác nữa.

Dù là lắp cửa nào đi chăng nữa, cửa lưới chống muỗi vẫn có công dụng chính là ngăn chặn các loài côn trùng xâm nhập vào môi trường sống của chúng ta, không cho chúng có thể gây hại đến sức khỏe và tinh thần đến chúng ta.

Kết,

Cửa lưới chống muỗi cố định là một sản phẩm thích hợp lắp đặt cho các vị trí trên cao, ít khi sử dụng, với công dụng là ngăn chặn côn trùng vào nhà mà vẫn có thể đảm bảo sự thoáng khí cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào vị trí và yêu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng cố định hoặc có thể di chuyển để lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ ngay với Quang Minh để có thể giúp bạn tư vấn kỹ hơn nhé.

Cửa lưới chống muỗi cố định: https://cualuoiquangminh.vn/cua-luoi-chong-muoi-co-dinh-la-gi/

Thông tin liên hệ Cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top