Ảnh bìa cách nấu súp gà

4 cách nấu súp gà thơm ngon, lạ miệng cho bé mẹ nên bỏ túi ngay

Chia sẻ ngay:

Rate this post

Súp gà là một món ăn vừa đơn giản, vừa dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Món ăn này rất dễ nấu và có thể sử dụng nhiều loại rau củ kèm theo tạo nên một hương vị đặc trưng thơm ngon, đặc biệt được là trẻ nhỏ rất ưa thích. Bên dưới là một số cách nấu súp gà dành cho bé và cả gia đình, mời bạn tham khảo.

Cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản

một chén súp gà với ngô nguyên hạt
Nấu súp gà với ngô thơm ngon đơn giản cho bé

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách nấu súp gà nấm hay cách nấu súp gà ngô non cho bé thì có thể thử cách làm sau:

Nguyên liệu

  • 100g thịt gà
  • 1 quả trứng gà
  • 1/6 -1/4 gốc nấm tuyết
  • 1 thìa bột năng
  • 1/4 củ hành tây
  • 1-2 củ hành tím đã bóc vỏ
  • 30g nấm hương rửa sạch
  • 1/5 trái bắp non
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm…

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với chanh và muối, xả sạch rồi để ráo nước
  • Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái sợ nhỏ.
  • Nấm tuyết ngâm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bắp non rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.

Chế biến:

  • Đập dập 1 củ hành tím rồi cho vào nồi nước. Đặt lên bếp, thêm xíu muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm ăn, đun rồi rồi cho thịt gà vào trụng sơ khoảng 1 phút, vớt ra, cho qua thau nước và rửa lại.
  • Tiếp tục cho thịt gà vào nồi nước với lượng vừa phải để nấu nước dùng, thêm hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí cắt khúc. Đun sôi khoảng 20 phút rồi vớt thịt gà ra, để nguội.
  • Vớt bỏ hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí ở trong nồi nước rồi cho ngô non vào. Nấu với lửa vừa, khi nấu thì chú ý hớt bỏ phần bọt cho nước trong.
  • Thịt gà nguội thì xé sợi. Phi hành tím cho thơm rồi cho thịt gà đã xé vào xào với lửa lớn khoảng 30 giây, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục cho nấm hương, nấm tuyết vào xào chung khoảng 1 phút.
  • Cho hỗn hợp thịt gà, nấm vào nồi nước, đảo nhẹ, vớt bỏ phần bọt và váng mỡ, nêm nếm gia vị.
  • Đập trứng gà ra chén, đánh tan rồi cho vào nồi súp và khuấy nhẹ.
  • Cho bột năng vào chén, thêm xíu nước lọc, khuấy đều rồi cho vào nồi súp từ từ để canh độ đặc của súp.
  • Súp sôi thì tắt bếp, múc ra chén, cho thêm 1 chút hành ngò cắt nhỏ và cho bé thưởng thức khi súp còn ấm.

Cách nấu súp gà với rau củ hấp dẫn

Tô súp gà và cà rốt ăn kèm với bánh mì
Nấu súp gà với các loại rau củ

Với cách nấu súp gà cho bé cùng rau củ, bạn có thể thực hiện theo công thức gợi ý dưới đây:

Nguyên liệu

  • 100g thịt gà
  • 30g bí ngòi
  • 15g ớt chuông
  • 30g đậu que
  • 1/4 củ cà rốt
  • 1/4 củ hành tây
  • 1-2 cây hành lá
  • 1 cây cần tây nhỏ
  • Bột năng
  • 1 tép tỏi
  • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm…

Cách nấu

  • Thịt gà mua về, rửa sạch với chanh và muối rồi cho vào nồi nước sôi trụng qua,
  • Vớt ra xả sạch cho vào nồi có thêm 1 ít muối và đun với lửa vừa, hớt bọt. Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
  • Bí ngòi, ớt chuông, cà rốt, đậu que, hành tây cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cần tây tước bớt xơ rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho hỗn hợp rau củ kể trên vào xào khoảng 8 – 10 phút rồi giảm lửa, cho thêm tỏi băm vào (nếu bé ăn được tỏi), xào thêm khoảng 1 phút.
  • Đun sôi phần nước luộc gà, cho thịt gà đã xé vào, nấu sôi rồi cho tiếp hỗn hợp rau củ, nấu sôi khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín và nêm gia vị vừa ăn.
  • Hòa bột canh với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi súp. Khuấy đều tay, khi súp sệt lại và sôi đều thì tắt bếp.
  • Múc ra chén, rắc thêm một ít hành ngò cắt nhỏ và cho bé thưởng thức khi súp đã nguội bớt.

Cách nấu súp gà khoai tây bổ dưỡng

một tô súp gà khoai tây có rắc thêm hành lá
Món súp gà với khoai tây cho bé

Bên cạnh súp gà ngô nấm và súp gà rau củ thì bạn cũng có thể thử nấu món súp gà khoai tây đổi vị cho cho bé theo bí quyết sau:

Nguyên liệu

  • 100g ức gà
  • 1/3 thìa bơ
  • Hành tím, hành tây, tỏi băm
  • 1 củ khoai tây nhỏ
  • 1/4 trái bắp ngọt
  • Gia vị: bột nêm, muối, đường, tỏi.

Cách nấu

  • Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và cắt nhỏ. Bắp rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ.
  • Thịt gà sơ chế như trên. Cho thịt gà vào nồi nước có thêm 1 ít muối và đun với lửa vừa, để luộc. Trong khi luộc, bạn nhớ hớt bọt. Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
  • Hành tây, hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi đập giập, băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan hết thì cho hành tím và hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đều, rồi cho thêm tỏi băm nhuyễn, đảo đều tay. Sau đó, cho vào nồi nước luộc gà ban đầu.
  • Cho khoai tây vào hầm khoảng 20 phút với lửa vừa, tiếp tục thêm bắp vào hầm khoảng 10 phút để bắp chín đều, mềm và ngọt.
  • Khi khoai và bắp đã chín nhừ, bạn thêm thịt gà đã xé sợi vào nồi, khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Tắt bếp, múc ra chén và cho thưởng thức khi súp đã nguội bớt bạn nhé!

Cách nấu súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút thơm ngon

món súp thập cẩm được trang trí bằng rau ngò
Súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút là món ăn bổ dưỡng với cách nấu khá đơn giản.

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 100g thịt gà
  • 1/3 trái bắp
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 5 quả trứng cút
  • 1 quả trứng gà
  • Hành củ, tỏi, hành lá, ngò rí
  • Bột năng
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ lưng và băm nhỏ. Ướp với chút nước mắm, gia vị khoảng 30 phút cho ngấm đều.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Bắp tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo.
  • Trứng gà đập ra chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi khuấy đều.
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng và để ráo.
  • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Bột năng hòa tan với nước, khuấy đều tay để bột không lắng xuống đáy chén.

Cách chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun sôi rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho tôm băm nhuyễn vào đảo đều. Tôm chín cho ra chén.
  • Thịt gà sơ chế như trên rồi đem luộc chín. Vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh để thịt gà săn lại. Sau đó, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Phần nước luộc gà để riêng, cho bắp vào, luộc khoảng 10 phút.
  • Phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho thịt gà đã xé sợ vào xào. Nêm nếm gia vị và đảo đều để thịt gà thấm, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho thịt gà, tôm, cà rốt vào nồi nước luộc gà, đun sôi để các nguyên liệu. Tiếp theo, từ từ cho trứng gà vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để trứng tạo thành vân may đẹp mắt.
  • Khi nước sôi thì cho bột năng vào. Cho từ từ, khuấy đều khi hỗn hợp sánh lại thì món súp đã hoàn thành.
  • Tắc bếp, múc ra chén, thêm trứng cút, cho hành ngò xắt nhỏ, chút tiêu vào (nếu bé ăn cay) và thưởng thức.

Như bạn đã thấy, súp gà nấu rất đơn giản. Bạn chỉ cần nắm bắt được thành phần và cách chế biến là đã có thể nấu được một món ngon đầy chất dinh dưỡng nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian. Trên đây là một số cách nấu súp gà đang được nhiều người sử dụng. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Nguồn: hellobacsi.com/nuoi-day-con/tre-di-hoc/dinh-duong-tre-di-hoc/cach-nau-sup-ga-cho-be/

Bài viết liên quan:

Chia sẻ ngay:

Scroll to Top